Quy trình chế tạo máy biến áp phân phối

Quy trình chế tạo máy biến áp:

Chế tạo cuộn dây biến áp:

Cuộn hạ thế: Các máy biến áp có cuộn dây hạ thế được làm bằng đồng lá nhằm làm giảm tổn thất ngắn mạch và triệt tiêu lực dọc trục và đảm bảo an toàn cho máy biến áp trong quá trình ngắn mạch

Cuộn cao thế:

Cuộn cao thế được quấn theo lớp, được phân bố đều điện áp khi có quá áp hoặc xét gây ra. Các lớp cách điện bằng một loại giấy đặc biệt có độ bền cơ cao, khả năng chịu nhiệt và độ cách điện cao. Ngoài ra, còn có lớp keo kết dính giữa các vòng dây để chống rung và lực dọc trục trong quá trình máy biến áp làm việc và ngắn mạch.

 Lắp ruột máy biến áp:

Quy trình chế tạo máy biến áp và lắp ruột máy biến áp

Quá trình lắp ráp ruột máy biến áp được thực hiện theo dây chuyền và được kiểm tra trên từng công đoạn. Lõi thép sau khi được được đặt trên bệ lắp thì lắp các cuộn dây vào trụ. Sau khi kiểm tra các phần cách điện và định tâm thì lắp xà trên bằng kẹp bu lông.

Các đầu dây ra điều chỉnh và được bọc bằng giấy cách điện đặc biệt, có tấm giấy định vị và phân cách các đầu dây để tránh nhầm lẫn. Các đầu dây hạ thế được kẹp chặt bằng các bu lông với cọc đấu nối hoặc ty sứ.

Sấy khô, kiểm tra và xuất xưởng máy biến áp:

Tất cả các máy biến áp đều được sấy khô trong lò sấy đặc biệt và được kiểm tra theo tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt.

Quy trình chế tạo máy biến áp bằng công nghệ

Quy trình lắp ráp công nghệ sản xuất chế tạo và thử nghiệm máy biến áp đã thực sự giúp mọi người hiểu hơn về máy biến áp và tác dụng của máy biến áp vào cuộc sống. Cho thấy từ lý thuyết cho đến sản xuất thực tiễn là một khoảng cách. Trong nội dung của video này chúng tôi trình bày quy trình lắp ráp máy biến áp gồm : công nghệ chế tạo mạch từ, công nghệ chế tạo dây quấn, công nghệ chế tạo vỏ thùng quy trình lắp ráp, công nghệ thử nghiệm. Đây là quy trình sản xuất tuy còn lạc hậu so với các nước tiên tiến, tuy nhiên đã đáp ứng phần nào khả năng cung cấp về máy biến áp cho thị trường trong nước. Làm giảm chi phí về việc nhập máy biến áp của nước ngoài.