Máy biến áp 40mva đóng điện thành công

Thực hiện chống quá tải cho Máy biến áp T1(MBA T1), đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định của máy biến áp T1 Trạm biến áp 110 kV Mường La E17.3 và giải tỏa công suất phát các nhà máy thủy điện tại khu vực huyện Mường La, trong thời gian vừa qua, Công ty Điện lực Sơn La đã tiến hành thay thế máy biến áp T1 công suất 25MVA bằng việc lắp đặt máy biến áp có công suất 40MVA. Đây là lần đầu tiên Công ty Điện lực Sơn La thực hiện thành công việc thay thế và lắp đặt máy biến áp có công suất lớn nhất từ trước tới nay.

Với sự hỗ trợ và giúp đỡ tư vấn của các đơn vị kỹ thuật thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân Công ty Điện lực Sơn La và Điện lực Mường La đã thực hiện thay thế và lắp đặt nhiều hạng mục của máy biến áp có công suất lớn, đòi hỏi về trình độ kỹ thuật cao và đảm bảo các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện cho Trạm biến áp 110kv Mường La tuyệt đối chính xác và an toàn của thiết bị và con người.

Sau 02 ngày làm việc với tinh thần tập trung cao nhất để thực hiện cẩu máy biến áp cũ, đặt máy biến áp mới, thí nghiệm, hiệu chỉnh, Máy biến áp có công suất 40MVA đã được đóng điện và chính thức thực hiện chức năng chống quá tải và tiếp nhận các nguồn điện từ các nhà máy thủy điện đang sản xuất điện năng trên địa bàn huyện Mường La.
Hiện tại nhu cầu  sử dụng điện năng trên địa bàn huyện Mường La đang tăng từ 5-7% và công suất cung cấp của các nhà máy thủy điện nhỏ và vừa cũng vào khoảng 38,5 MW. Máy biến áp có công suất 40MVA tại Trạm biến áp 110kv Mường La đi vào hoạt động sẽ giải quyết kịp thời nguồn cung cấp điện chống quá tải và không bị quá tải do các nhà máy điện cung cấp điện, nhất là vào mùa mưa lũ khi các nhà máy thủy điện sẽ thực hiện chức năng chạy hết công suất vừa cung cấp điện và vừa điều tiết cắt lũ./.

 

Tags: