Tôn silic định hướng- máy cắt lõi máy biến áp

Tôn silic định hướng- máy cắt lõi máy biến áp :

may-cat-ton-silicDây chuyền cắt thanh lõi máy biến áp ( CV-CC 400-3.2 CNC) do Trung tâm thiết bị công nghiệp phối hợp với Trung tâm cơ khí chính xác & CNC thuộc Viện máy và Dụng Cụ Công Nghiệp – IMI Holding nghiên cứu, thiết kế và chế tạo nhằm đáp ứng công nghệ máy cắt tôn silic, cắt tự động theo chương trình định trước các thanh ghép lõi máy biến áp MBA có dung lượng từ 150 kVA đến 6300 kVA gồm: xà ngang, trụ biên và trụ giữa có bề rộng từ 80mm đến 400mm , chiều dài đến 2500mm và dày từ 0.23-0.35mm. Riêng với thanh trụ giữa, dây chuyền có thể đáp ứng được công nghệ cắt steplap tự động theo chu trình định trước với độ lệch đỉnh K theo thứ tự = 30-; 20-; 10-; 0; 10+; 20+; 30+.

Hệ điều khiển được sử dụng trong dây chuyền máy cắt tôn silic tự động này là hệ điều khiển tự động theo chương trình CNC (điều khiển chuyển vị theo tọa độ trục X và Y của phôi và dao cắt được cấp truyền động từ các động cơ servo) kết hợp với hệ điều khiển tự động kiểu rơ le (cho các cơ cấu chấp hành khác được cấp truyền động từ các xi lanh khí nén như cơ cấu vỗ tôn, bung-kẹp cuộn phôi trên máy nhả tôn, nâng hạ trục cấp liệu và bánh đo, cơ cấu phóng đẩy sản phẩm ra ngoài v.v…). Với hệ điều khiển này, người sử dụng có thể dễ dàng và linh hoạt điều chỉnh lại chương trình cắt phù hợp với những sản phẩm mới cùng loại, đáp ứng được nhu cầu luôn phát triển và đổi mới của thị trường.

Một hệ đo lường chủ động cũng được thiết lập nằm trong hệ điều khiển này nhằm giám sát độ chính xác của chuyển vị phôi và dao cắt. Độ phân giải của hệ đo lường này có thể đạt đến 0,01mm, đủ đảm bảo độ chính xác gia công của sản phẩm. Quá trình đo lường và điều khiển nhằm phối hợp một cách chính xác và hợp lí các tác động của cơ cấu chấp hành như nhả tôn silic, cấp liệu, vỗ kẹp tôn, cắt tôn, đẩy sản phẩm ra ngoài, phân loại, xếp chồng v.v… được thực hiện hoàn toàn tự động. Một số chương trình cắt tôn đã được lập sẵn trên máy, nhưng với những sản phẩm cùng loại nhưng có các kích thước khác với những chương trình cho sẵn trước, người sử dụng cũng có thể mở rộng và tính toán để lập chương trình cắt tôn theo từng yêu cầu riêng biệt. Hệ thống có độ chính xác cao nên ngoài những yêu cầu cao về các thao tác điều khiển, lập trình mà còn có những yêu cầu cao về qui cách vật liệu băng tôn đầu vào như độ chính xác bề rộng, độ cong vênh của băng tôn v.v…

Dây chuyền CV-CC 400-3.2 CNC gồm các thiết bị: Máy nhả tôn, máy cấp liệu, máy cắt V , máy cắt chéo 1, máy cắt chéo 2 và các thiết bị phụ trợ như hệ thống dẫn hướng và vỗ kẹp tôn, bộ tải trung gian, bộ tải đầu ra, bàn phân loại và xếp tôn… Các thiết bị này được sắp đặt theo trình tự phù hợp với ý đồ công nghệ đã được đặt ra, các thiết bị được nối kết liên động với nhau thông qua hệ điều khiển CNC nhằm thực hiện việc cắt tự động các khuyết khẩu dạng V với góc 90º, cắt chéo đầu thanh với góc 45º theo chương trình định trước.

Tags: , , , , , , , , , , , , , ,