Máy biến áp mini dùng để làm gì ?

Máy biến áp mini dùng để làm gì ?

Máy biến áp là việc sử dụng nguyên lý cảm ứng điện từ để thay đổi các thiết bị điện áp AC, đề cập đến các cuộn dây trực tuyến gốc cạnh quanh co và xen kẽ thông xen kẽ tạo ra điện áp ở side cuộn cảm điện áp đầu ra, để truyền tải năng lượng, chuyển đổi tín hiệu hoặc điện áp điện cô lập vai trò. Máy biến áp mini được sử dụng trong các mạch điện tử thiết bị điện tử gọi là máy biến áp điện tử. Máy biến áp mini cao tần là máy biến áp làm việc ở tần số cao hơn 20kHz. Tại sao chọn 20kHz là giới hạn? Bởi vì, 20kHz âm trần, nhiều hơn so với nó không thể nghe thấy âm thanh tiếng ồn.
Hiện tại sản phẩm điện, nói chung với “nhẹ, mỏng, ngắn, nhỏ” như là những đặc điểm phát triển miniaturization và tính di động. Máy biến áp mini điện tử phải được thích nghi với các yêu cầu khối lượng và trọng lượng của các sản phẩm năng lượng của người dùng. Cùng lúc đó, đặc điểm lớn nhất của biến áp mini điện tử cao tần là tần số cao. Từ nguyên lý làm việc của máy biến áp mini, nó có thể làm giảm kích thước và trọng lượng của máy biến áp, nhận ra ngắn mỏng và cải thiện đơn vị khối lượng hoặc trọng lượng truyền năng lượng, mật độ năng lượng cao. Ngoài ra, giá nguyên vật liệu và các vật liệu dẫn điện của máy biến áp mini điện tử tăng. Do đó, máy biến áp mini cần giảm khối lượng và trọng lượng của ánh sáng, để giảm chi phí và cải thiện trọng lượng truyền dẫn năng lượng phát triển tốt hơn.

Máy biến áp mini cao tầng phát triển :

1/ Tổng thể cấu trúc tối ưu hóa

Để thích ứng với thiết bị điện tử phù phiếm và ngắn hơn, máy biến áp mini điện tử cao tần số từ cấu trúc 3 chiều tờ kiểu cấu trúc, cấu trúc máy bay, phim cơ cấu phát triển, tạo thành một thế hệ sau thế hệ mới máy biến áp điện tử cao tần. Ví dụ: phẳng transformers, Chip máy biến áp, máy biến áp màng mỏng. Trong khía cạnh thiết kế, chúng ta nên nghiên cứu phân phối điện từ trường của các công trình mới, làm thế nào để đạt được tối ưu hóa tối ưu thiết kế, nhưng cũng để nghiên cứu các vấn đề khác nhau của cấu trúc nhiều lớp, trong quá trình sản xuất để nghiên cứu một loạt các mới phương pháp chế biến, để đảm bảo sự thống nhất về hiệu suất và thực hiện cơ giới hóa và tự động hóa của công nghệ chế biến, và cũng để tìm hiểu cấu trúc của máy biến áp rỗng, phương pháp thiết kế, sản xuất quá trình và ứng dụng đặc điểm. Sử dụng máy tính để tối ưu hóa và thiết kế các đề án toàn bộ cấu trúc, điều này có thể rút ngắn thời gian thiết kế, giảm liều lượng vật liệu, rút ngắn chu kỳ sản xuất và giảm chi phí.

2/ giảm chi phí vật liệu cốt lõi

Cốt lõi là thành phần quan trọng nhất trong máy biến áp điện tử cao tần số làm việc trong các nguyên tắc của cảm ứng điện từ. Hướng phát triển chính của vật liệu cốt lõi là để giảm thiểu sự mất mát, mở rộng phạm vi nhiệt độ và giảm chi phí.
Mềm ferrit là bây giờ chính lõi từ vật liệu được sử dụng trong máy biến áp điện tử cao tần, hướng phát triển là để phát triển các loại giống mới của hiệu suất tốt hơn và giảm chi phí của công nghệ mới. So với truyền thống ferrite mềm từ tính và mềm mại từ trường kim, nó có thể được phân phối trong chỉ huy phòng không và các tài liệu khác, do đó giảm tần số cao là rõ ràng là giảm và tần số hoạt động tăng lên. Công nghệ chế biến có thể được sử dụng nóng bức xúc quá trình vào bột lõi, cũng có thể sử dụng các công nghệ kỹ thuật hiện đại như thêm vào hình dạng phức tạp là cốt lõi, với mật độ nhỏ, trọng lượng nhẹ, hiệu quả sản xuất cao, chi phí thấp, sản phẩm độ và nhất quán của đặc tính tốt. cũng có thể sử dụng các tỷ lệ khác nhau để thay đổi các từ. Ví dụ các vật liệu composite gồm mềm ferrite Poe đã được phát triển và một lõi mềm từ hỗn hợp bột với nhiều hơn 10kHz Tần số làm việc bây giờ có sẵn, mà có thể được sử dụng trong điện dẫn bộ lọc tần số cao thay vì mềm Ferrite cơ thể.
Theo yêu cầu phát triển của toàn bộ cấu trúc của máy biến áp mini điện tử cao tần, hướng phát triển của các cấu trúc cốt lõi là phẳng lõi, chip lõi và màng mỏng lõi. Lõi phẳng trước đó đã được sửa đổi với lõi ferrite mềm ban đầu, và bây giờ có một loạt các độ cao thấp, mềm ferrite lõi đặc biệt được sử dụng trong máy biến áp hai chiều. Trong tương lai, một loạt các cao thấp và mềm mại từ composite lõi có thể được phát triển. Ngoài lõi từ biến chip, còn có các lõi chip được thực hiện bởi phương pháp bắn phổ biến.

3/ Máy biến áp mini phát triển các cấu trúc cuộn

Hướng phát triển chính của cấu trúc cuộn là phẳng cuộn, cuộn dây chip và cuộn phim.
Cấu trúc 3 chiều của cuộn dây máy biến áp tần số cao, chất liệu dây da hiệu quả và hiệu quả gần gũi của việc sử dụng sợi mắc kẹt, và đôi khi việc sử dụng dây đồng bằng phẳng và đồng vành đai. Chống thấm vật liệu với vật liệu cao cấp chịu nhiệt, để tăng sự gia tăng nhiệt độ cho phép và giảm khối lượng cuộn dây, sử dụng double-layer và ba lớp cách điện dây, giảm kích thước cuộn dây. đã phát triển một công nghệ nano để mica bơi trên dây đồng trên dây dẫn điện từ C-lớp cách điện, đã các điện tần suất động cơ và máy biến áp ứng dụng, đã đạt được kết quả tốt, các dự toán ở tần số cao Máy biến áp điện tử cũng sẽ được áp dụng.
Coil phẳng cấu trúc sử dụng dây đồng lá mỏng, đặt sử dụng sản xuất bảng mạch in đơn lớp và đa lớp, cũng có nghĩa là một số hình dạng đồng lá mỏng, nhiều nếp gấp. Vật liệu cách điện thường sử dụng B-lớp vật liệu.
Cuộn dây cấu trúc màng tế bào, sử dụng dây đồng, bạc và vàng mỏng phim, làm cho hình dạng lược, hình xoắn ốc, các môn thể thao trường hình dạng và như vậy hình dạng, vật liệu cách nhiệt sử dụng lớp H và C lớp vật liệu. Cấu trúc nhiều lớp hoặc một số nhiều lớp cuộn dây được kết hợp hoặc nhiều cuộn dây và một số lõi chồng chéo lên nhau.

may-bien-ap-dien-tu1
Máy biến áp điện tử 1

may-bien-ap-dien-tu
Máy biến áp điện tử 2

may-bien-ap-dien-tu-2
Máy biến áp điện tử 3

 

Tags: , , , ,