Công ty điện lực hòa bình đầu tư cải tạo TBA

Sáng ngày 04 tháng 7 năm 2019 ban Lãnh đạo Công ty Điện lực Hòa Bình có buổi làm việc với Lãnh đạo huyện ủy huyện Yên Thủy về tình hình cung cấp điện và đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Yên Thủy.

điện lực hòa bình

Ông Nguyễn Phúc Thịnh- Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình cho biết tình hình cung cấp điện trên địa bàn huyện Yên Thủy với đường dây trung thế 135.9km( Lộ 373 Yên Nghiệp dài 11.24km; lộ 373TC Hàng Trạm dài 62,77km; lộ 371TC thị trấn dài 7,1km; lộ 375E23.13 dài 54,82km). Đường dây hạ thế dài 294km, tổng số trạm biến áp 114 trạm, 116 máy biến áp, tổng dung lượng 26.297kVA. Về công tác vận hành lưới điện trước năm 2013 toàn bộ lưới điện huyện Yên Thủy được cấp nguồn từ trạm 110kV Hòa Bình và trạm 110kV Lạc Sơn thông qua trạm trung gian 35kV/10kV với 02 lộ xuất tuyến 10kV. Tháng 01 năm 2014 Công ty Điện lực Hòa Bình đã tiến hành đầu tư cải tạo chuyển đổi lưới điện 10kV sau Trạm biến áp trung gian Yên Thủy và loại bỏ trạm trung gian 35/10kV ra khỏi vận hành, thay thế và nâng cấp 44 Máy biến áp phân phối từ cấp điện 10/0,4kV lên 35/0,4kV với tổng dung lượng 15.850kVA. Do tăng trưởng phụ tải và nhu cầu nâng cao độ ổn định cung cấp điện, Công ty Điện lực Hòa Bình đã đầu tư xây dựng tuyến mạch vòng lấy nguồn cấp từ trạm biến áp 110kV X18 Nho Quan Ninh Bình đã góp phần nâng cao chất lượng điện áp.

Với công tác đầu tư xây dựng các công trình đang triển khai mới trạm biến áp phân phối khu vực huyện Yên Thủy, Lạc Sơn với tổng mức đầu tư 3,2 tỷ đồng trên địa bàn huyện Yên Thủy xây dựng 03 trạm biến áp trên các xã Yên Lạc, Lạc Sỹ, Lạc Thịnh hiện đã thi công xong và đưa vào vận hành. Các công trình đang triển khai thi công kết nối ĐZ 35kV lộ 374E19.5 Lương Sơn- 373E19.3 Thanh Nông, mạch kép 373,377E19.1 đến TG Yên Thủy, ĐZ 35kV thủy điện Nhạp A và các trạm biến áp, ĐZ hạ thế khu vực Thành Phố Hòa Bình và Đà Bắc.

Ông Nguyễn Phúc Thịnh – Giám đốc Công ty Điện lực Hòa Bình mong muốn để cấp điện an toàn, ổn định cho bà con nhân dân trên địa bàn huyện Yên Thủy cần có sự quan tâm sát sao của huyện ủy huyện Yên Thủy, UBND huyện cùng các sở ban ngành của huyện trong việc đền bù giải phóng mặt bằng đối với các công trình điện.

Ông Bùi Trung Kiên – Bí thư huyện ủy huyện Yên Thủy cho biết  ông cũng đã ghi nhận những đóng góp của ngành điện trong công tác đầu tư xây dựng các dự án điện nói chung cũng như sự đóng góp của Công ty Điện lực Hòa Bình nói riêng cho sự phát triển đời sống kinh tế, chính trị trên địa bàn huyện Yên Thủy. Ông nhấn mạnh hiện nay vẫn còn một số vướng mắc, khó khăn trong quá trình thực hiện dự án. Vì vậy, các Sở, ngành, địa phương rà soát lại chính sách liên quan theo quy định của Nhà nước tiếp tục vận động và tuyên truyền các hộ dân bàn giao mặt bằng để triển khai hoàn thiện các dự án điện.  Đồng thời, có văn bản thông báo tới các hộ dân đến nhận tiền bồi thường, nếu quá thời gian quy định vẫn không có sự hợp tác thì tiến hành các biện pháp bảo vệ thi công, chú ý hạn chế các biện pháp cưỡng chế.

Kết thúc buổi làm việc với huyện ủy huyện Yên Thủy hai bên đã cùng nhau thống nhất các cách thức làm việc nhanh gọn, thuận tiện cho công tác đầu tư các công trình điện trên địa bàn huyện, mang lại nguồn điện đảm bảo phục vụ cho công tác chính trị cũng như đảm bảo đời sống sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn huyện.

 

Tags: , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,