PC thừa thiên huế cung cấp điện đảm bảo dịp 2/9

Theo PC Thừa Thiên Huế, dự báo nhu cầu phụ tải trong dịp lễ Quốc khánh 2/9/2019 sẽ không tăng đột biến. Nguyên nhân, do nhiều cơ sở sản xuất, khu công nghiệp và cơ quan hành chính trên địa bàn tỉnh được nghỉ lễ. Dự báo phụ tải cao điểm toàn tỉnh: Pmax = 280,0 MW. Tuy nhiên, hiện đơn vị đã chuẩn bị sẵn sàng 3 nguồn máy phát diesel di động với công suất 100kVA, 250kVA và 500kVA bảo đảm phát điện độc lập phục vụ cho các phụ tải đặc biệt ưu tiên khi có yêu cầu.

PC thừa thiên huế cung cấp điện đảm bảo dịp 2/9

Bên cạnh đó, trên hệ thống lưới điện, tại các trạm biến áp 110kV và máy biến áp trung gian, trạm cắt, PC thừa thiên Huế  đã cắt cử cán bộ, công nhân thường xuyên bảo dưỡng, kiểm tra toàn bộ các thiết bị trong trạm như máy biến áp, TU, TI, cáp lực, các máy cắt tổng và xuất tuyến, các tủ bảng điện, hệ thống điều khiển và hệ thống bảo vệ rơ le. Tiến hành đo phụ tải các trạm trung gian vào các thời điểm: cao điểm, thấp điểm ngày. Tăng cường sử dụng thiết bị camera nhiệt. Trong đó, chú trọng kiểm tra các trạm biến áp và các máy biến áp cấp điện cho các điểm vui chơi giải trí, lễ hội tại thành phố Huế, các phụ tải quan trọng như Tỉnh ỦY, UBND tỉnh, công an, bệnh viện, đài truyền hình….
Đồng thời, tăng cường tuần tra, kiểm tra dọc tuyến các đường dây 110kV, đặc biệt các điểm xung yếu có nguy cơ gây sự cố, phát hiện và xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường nhằm hạn chế tối đa sự cố. Kiểm tra phát quang hành lang tuyến cao, hạ thế, mương cáp ngầm, các phụ kiện của đường dây, các điểm đầu xuất tuyến, các vị trí đấu lèo, các vị trí néo góc, cột, xà, sứ, dây dẫn, kiểm tra độ võng, tiếp địa, tiếp xúc của các dao cách ly phân đoạn đối với các đường dây 35, 22kV.