Máy biến áp phân phối 3 pha tiết kiệm điện

Tìm hiểu về máy biến áp phân phối 3 pha:

may-bien-ap-trung-gian

Máy có tên đầy đủ là máy biến áp phân phối 3 pha, lấy ví dụ như máy 560kva vô định hình hiệu suất cao. Máy được chế tạo từ vật liệu tiết kiệm năng lượng, thay thế cho tôn cán lạnh vẫn thường sử dụng ở các loại máy biến áp truyền thống. Nhờ vật liệu mới, máy có có thể giảm đến 80% tổn hao điện năng so với máy truyền thống. Nếu một máy biến áp lõi tôn tiêu thụ khoảng gần 9 ngàn kwh điện một năm, thì máy biến áp vô định hình chỉ tiêu tốn hơn 2 ngàn kWh điện. Tính ra, mỗi năm, máy có thể tiết kiệm được khoảng 14 triệu đồng tiền điện.

Máy biến áp phân phối 3 pha tiết kiệm điện :

Thực tế, máy biến áp  560kva được cuốn từ những hợp kim có cấu trúc nguyên tử không theo quy luật. Bằng phương pháp làm nguội nhanh kim loại nóng chảy, ngăn không cho kim loại kết tinh và thu được một kim loại rắn dạng thủy tinh có cấu trúc các dải mỏng – một loại vật liệu tiết kiệm năng lượng hoàn hảo thay thế cho tôn cán lạnh định hướng. Hiệu quả của máy biến áp 560kva là giúp giảm lượng điện tiêu thụ và giảm khí thải CO2 ra môi trường.

Với máy biến áp có lõi từ bằng kim loại vô định hình, tổn hao trong lõi từ có thể giảm xuống 80% so với máy biến áp lõi tôn silic truyền thống. Nếu một máy biến áp sử dụng lõi tôn silic, tiêu thụ điện năng một năm mất 8.935 kwh thì máy biến áp vô định hình chỉ tiêu tốn 2.014 kWh. So với giá thành hiện nay.Tuy máy biến áp phân phối 3 pha,vô định hình hiệu suất cao có giá thành nhiều hơn các loại máy biến áp sử dụng lõi tôn silic từ 20 – 30%, nhưng so với tuổi thọ từ 25 – 30 năm thì chi phí tiết kiệm được sẽ rất lớn.

 

Tags: